TREKKING NÚI CHÚA – HÀNH TRÌNH XUYÊN RỪNG NÚI TRỞ VỀ BIỂN CẢ

31/10/2023

Cung trekking Núi Chúa đi qua nhiều dạng địa hình và nhiều tầng thực vật khác nhau.


Núi Chúa có độ cao khoảng hơn 1.000m so với mực nước biển nhưng cung đường sẽ không dễ dàng kết hợp với việc đặc trưng khí hậu khô cằn, nắng nóng cộng với những cơn gió nồm của khu vực khiến bạn dễ mất sức khi đi, điều này đã biến cung trekking Núi Chúa trở thành một cung khó so với các cung trekking khác.

Ảnh: @_teddyjackson_

Mặc dù trekking Núi Chúa là một cung khó nhưng lại thu hút rất nhiều khách tham gia, vì phong cảnh thiên nhiên xanh ngút ngàn của nơi đây với hệ sinh thái đa dạng, bao gồm nhiều địa điểm khám phá lý tưởng, hệ sinh thái động thực vật phong phú, từ trên rừng xuống dưới biển.

Đối với cung trekking Núi Chúa, sẽ phù hợp với các bạn đã từng đi trekking ít nhất một lần trước đó. Thời điểm thích hợp nhất để bạn chinh phục cung trekking này là từ tháng 1 đến tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8. Do tháng 5 đến tháng 6, là thời điểm mùa hè nắng gắt, những cơn gió nồm hoạt động dễ khiến bạn mệt và mất sức. Ngoài ra từ tháng 9 đến tháng 12 rơi vào mùa mưa nên sẽ hạn chế các vẻ đẹp của Núi Chúa vào thời điểm này.

Phong cảnh tuyệt đẹp khiến bạn bị hớp hồn. Ảnh: @intowild.travel.


Ảnh: @uri_nguyen1989

Ở cung trekking Núi Chúa bạn cần vượt qua 6 đỉnh núi khác nhau gồm: núi Chúa cháu, núi Chúa chắt, núi Chúa anh, núi Chúa em, núi Chúa vợ, núi Chúa chồng và đỉnh núi cao nhất là Cô Tuy với độ cao 1.039m. Đây sẽ là một hành trình đòi hỏi ý chí, trải qua nhiều tầng thực vật khác nhau, từ rừng khô hạn chuyển sang thảm thực vật nhiệt đới ẩm.


Ảnh: @intowild.travel


Ảnh: @keobeo_

Bạn sẽ cắm trại lại một đêm trên núi, có thể vừa đốt lửa trại vừa nướng BBQ, ăn uống nghỉ ngơi lấy lại sức để tiếp tục chuyến hành trình vào ngày mai. Khung cảnh trên núi vào ban đêm vô cùng yên tĩnh, bầu trời vô cùng sáng lấp lánh với rất nhiều ngôi sao, một khung cảnh hiếm thấy ở thành phố.


Đón bình minh trên núi.


Ảnh: @_teddyjackson_

Tiếp tục cuộc hành trình vào sáng ngày mai, sau khi băng qua được những ngọn núi cao, những cánh rừng tưởng chừng như bất tận, con suối Lồ Ồ mát lạnh, thì bạn sẽ đến với khung cảnh biển tuyệt đẹp, vô cùng thư giãn và thoải mái tại Hang Rái.


Suối Lồ Ồ


Hang Rái được xem như là một “dòng thác trên biển” vô cùng huyền ảo và độc đáo được thiên nhiên ưu ái ban tặng tại Núi Chúa. Tại đây những rạn san hô mọc trên những tảng đá, những đám rêu bao phủ, từng đợt sóng vỗ nhẹ tạo nên những bọt biển lăn tăn, tất cả như giúp bạn lấy lại sức lực sau một chuyến hành trình dài.


Hang Rái. Ảnh: @_daisoai_.

Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình trekking Núi Chúa, bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ và thiết bị chuyên dụng, trang phục phù hợp với chuyến đi. Hoặc tốt nhất hãy liên hệ với các đoàn dẫn tour trekking chuyên nghiệp để được hỗ trợ đảm bảo an toàn và đầy đủ vật dụng được chuẩn bị.


Hang Rái

Theo iVIVU.com